นักลงทุนห่วงไทยถูกลดอันดับประเทศน่าลงทุน

นักลงทุนห่วงไทยถูกลดอันดับประเทศน่าลงทุนนักลงทุนห่วงการเมืองรุนแรง ลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน 2 ล้านล้านบาท ชะลอ กดดันไทยถูกลดอันดับประเทศน่าลงทุน

นาย ก้องเกียรติ โอภาสวงการ ประธานกรรมการบริหาร บล.เอเซีย พลัส เปิดเผยว่า แม้ว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว แต่กลับยิ่งสร้างความไม่ชัดเจน และความผันผวนทางการเมืองมากขึ้น ซึ่งได้สะท้อนให้เห็นถึงความแตกแยกของคนในประเทศอย่างชัดเจน โดยจากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้เป็นปัจจัยลบ ที่กดดันตลาดทุน เนื่องจากนักลงทุนอยากเห็นความสามัคคีที่เกิดประโยชน์ต่อประเทศโดยรวม ทั้งนี้ หากปัญหาทางการเมืองคลี่คลาย ได้เร็วจะเป็นผลดี และสร้างความชัดเจนต่อประเทศมากขึ้น เพราะปัจจุบันภาคการลงทุนภายในประเทศไทยเกิดขึ้นน้อย และชะลอตัวลงมาก ซึ่งเป็นผลมาจากปัจจัยทางการเมือง

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา ประเทศไทยขาดการลงทุนขนาดใหญ่มาเป็นเวลาหลายปี ดังนั้น การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานตามพ.ร.บ.เงินกู้ 2 ล้านล้านบาท จึงมีผลต่อความน่าสนใจของนักลงทุนต่างชาติ โดยหากต้องการให้ตลาดหุ้นไทยยังมีความน่าสนใจอยู่ รัฐบาลจะต้องเร่งผลักดันการลงทุนขนาดใหญ่ ในโครงสร้างพื้นฐาน 2 ล้านล้านบาท ไม่เช่นนั้นตลาดหุ้นไทยจะถูดลดอันดับความน่าสนใจลง

TechnoCMS

Trackback [0] | Comment [0] | Category [หมวดหมู่: ไม่มี] | 2013.12.17(Tue) PageTop

Trackback


ใช้ trackback กับความคิดเห็นนี้Comment

Private

 


 ค้นหา
 ข้อความบันทึกล่าสุด
 ลิ้ง
 RSS