ส.อ.ท. เผย ไม่อยากเห็นไทยโดนคว่ำบาตร

ส.อ.ท. เผย ไม่อยากเห็นไทยโดนคว่ำบาตรประธาน ส.อ.ท. เผย ไม่อยากเห็นไทยโดนคว่ำบาตร ห่วงกระทบส่งออก คาด การเมืองแรงทำ GDP โตต่ำ3%

นาย พยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สถานการณ์การเมืองในขณะนี้ ทำให้นักลงทุนต่างชาติเป็นห่วงสถานการณ์การเมืองในไทย และเกิดความสับสนว่าการเมืองไทยจะมีทิศทางอย่างไร ซึ่งนักลงทุนต่างชาติได้ชะลอการลงทุนในไทย ตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยหากเป็นเช่นนี้ต่อไป จะกระทบต่อการลงทุนในไทยได้ และอาจหันไปลงทุนในประเทศอื่น เช่นเดียวกับการบริโภคภายในประเทศที่ลดลง รวมถึง การนำเข้าติดลบ ขณะที่การส่งออกลดลงมาก สะท้อนถึงกำลังซื้อในอนาคตยังไม่ฟื้นตัว จึงทำให้คาดการณ์เศรษฐกิจไทยในปีนี้ จะเติบโตได้ไม่ถึงร้อยละ 3 เห็นได้จากยอดขายรถยนต์ ที่เติบโตไม่ถึงเป้าหมาย ที่ 2.55 ล้านคัน โดยมีความกังวลว่า จะมีผลกระทบต่อเนื่องไปจนถึงไตรมาส 1 ปี 2557

อย่าง ไรก็ตาม นายพยุงศักดิ์ กล่าวว่า ภาคเอกชนมีความหวังที่จะมีการเลือกตั้งภายในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 เนื่องจากไม่ต้องการเห็นการคว่ำบาตรของนานาประเทศ เพราะจะส่งผลกระทบต่อการส่งออกของไทย ที่มีสัดส่วนร้อยละ 60 -70 ต่อจีดีพีประเทศ


TechnoCMS

Trackback [0] | Comment [0] | Category [หมวดหมู่: ไม่มี] | 2013.12.17(Tue) PageTop

Trackback


ใช้ trackback กับความคิดเห็นนี้Comment

Private

 


 ค้นหา
 ข้อความบันทึกล่าสุด
 ลิ้ง
 RSS